ผู้เขียน หัวข้อ: 6 กล้องถ่ายรูป Mirrorless ที่เป็นที่ดึงดูดแห่งศักราช 2018  (อ่าน 13 ครั้ง)

ออฟไลน์ kkthai20009

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 70
กล้องนับว่าเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมที่พัฒนาแบบมิยับยั้ง เรียกสตางค์ภายในกระเป๋าจากทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นได้มาทุกช่วงเวลาทุกช่วงเวลา จนกระทั่งในศก 2018 ประเภทของกล้องถ่ายภาพที่ได้รับความสนใจอย่างมหาศาลคงหลีกเลี่ยงไม่รอดพ้นกล้องถ่ายรูปประเภท Mirrorless ข้าพเจ้าจึงมาเสนอแนะ 5 กล้อง Mirrorless ที่น่าดึงดูดในศกนี้ ในช่วงมูลค่าที่ควรคลุกคลีกัน


  •  CANON EOS M100


ภายในแวดวงกล้องถ่ายรูปอาจจะไม่มีใครมิรู้จัก CANON บริษัทยักษ์ใหญ่ที่หมั่นเพียรสร้างสรรค์เทคโนโลยีหลายอย่าง ออกมามากหลาย โดยไม่พลาดที่จะผลิตกล้อง Mirrorless ออกมาด้วยซึ่งก็ตอบสนองผู้บริโภคเริ่มแรกได้ดีมากนั่นคือ CANON EOS M100 ซึ่ง ฟังก์ชั่นหลายอย่าง กับปุ่มการใช้งาน เน้นความสะดวกในการใช้งาน มี Sensor ขนาด 24.2 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผลเป็นแบบ DIGIC 7 ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีคุณภาพพอๆ กับกล้องถ่ายรูป DSLR รุ่นเล็กๆ เลยเทียว

 สามารถถ่ายวิดีโอได้ 1080p ต่อ 60 fps พร้อมทั้งสามารถถ่ายรูปได้สูงสุด 6 ภาพต่อวินาที ปราศจากช่องมองภาพมาพร้อมหน้าจอ Touch Screen ความละเอียดภาพอยู่ที่ 18 ล้านพิกเซล ที่สามารถพับขึ้นมาถ่ายเซลฟี่ตัวเครื่องเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ ราคาอยู่ที่ 13,200 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  Nikon 1 J5


ถ้าหากกล่าวถึง CANON แล้ว ไม่พูดคุยถึงยี่ห้อคู่ปรับอย่าง NIKON คงเหมือนกับขาดอะไรไป ซึ่งในตลาด Mirrorless ทาง NIKON ก็ได้ส่งรุ่น Nikon 1 J5 มา โดยข้อดีอยู่ที่สัดส่วนเล็กกระจิดริดมากๆ ใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ CMOS ขนาดย่อมที่สุดในตลาดของ Mirrorless ความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล จอ Touch Screen สามารถพับได้ 180 องศา ไม่มีช่องมองภาพ
 
 จุดสำคัญของกล้องถ่ายภาพตัวนี้คือจุดโฟกัสเร็วทันใจ สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi พร้อมด้วย NFC ได้ แต่ไฟล์ภาพอาจจะไม่ถึงขนาดที่มืออาชีพ อยากได้ แต่ว่าหากว่าใครชมชอบกล้องถ่ายภาพพกพาง่าย สนนราคาแสนจะถูกก็เป็นตัวเลือกที่น่าพอใจ สนนราคาอยู่ที่ 8,590 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 3. FUJIFILM X-A5
มาถึงแบรนด์ยอดนิยมของกล้อง Mirrorless ในไทย อย่าง FUJIFILM ซึ่งในศก 2018 นี้ก็เปิดตัว FUJIFILM X-A5 ครบครันเรียกกระแสความสนใจกับพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต เช่นวงไอดอล BNK48
 
ถึงแม้ว่าโฉมหน้าจะเสมอเหมือนรุ่นพี่ X-A3 เกือบไม่เหลือ อย่างไรก็ดีด้านในมาพร้อม Sensor APS-C CMOS ให้ความละเอียดมาถึง 24.2 ล้านพิกเซล กับระบบ Phase Detection AF  กับอัปเดตชิปประมวลผลให้รวดเร็วขึ้น ปฏิวัติ color/ skin tone ในการถ่าย Portrait ได้น่าพอใจยิ่งขึ้นหน้าจอพับ 180 องศา ไม่มีช่องมองภาพ ถ่ายวิดีโอ 4K และที่เด่นยิ่ง คือ มีช่องเสียบไมโครโฟนมาพร้อมด้วย เหมาะสมกับ YouTuber และ Blogger อย่างยิ่ง รองรับการเชื่อมต่อ WiFi และ Bluetooth ราคาในบ้านเราอยู่ที่ 21,990 บาท(กรุณาเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  Olympus E-M10


มาถึงกล้องรูปร่างคลาสสิค เพื่อผู้เอาจริงเอาจังขึ้นมาอีกระดับหนึ่งกับ Olympus E-M10 ความละเอียดภาพสูงสุดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ของกล้องถ่ายรูปรุ่นนี้ใช้แบบ  Micro 4/3 ตัวกล้องถ่ายรูปสามารถปรับป้องกันภาพสั่นไหวได้ถึง 5 แกน อำนวยความง่ายดายให้คนถ่ายรูปมือสมัครเล่นถ่ายภาพได้ทุกสภาวะ ความไวแสงอยู่ที่ประมาณ 100 - 25600 และสามารถถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียดสูงถึง 4K พร้อมทั้งจับภาพเคลื่อนไหวแบบ Time Lapse ได้
               
 หน้าจอของกล้องถ่ายรูปสามารถปรับปรุงได้โดยมีขนาด 3 นิ้ว รุ่นนี้มีช่องมองภาพเป็นแบบ Eye-level OLED เชื่อมต่อเครื่องมือติดต่อกับตัวกล้องถ่ายรูปผ่าน Wi-Fi ได้ ราคา 19,999 บาท (โปรดเช็คราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)


  •  YI M1


หลังจากค่าย IT ยักษ์ใหญ่จากจีน อย่าง Xiaomi ประสบผลสำเร็จกับกล้องสายบุก Yi Action Camera เลยได้โอกาสในการทดลองท้องตลาดสำหรับกล้องถ่ายรูป Mirrorless ซึ่งได้รับความสนใจในสังคมช่างถ่ายรูปพอควร

 ตัวกล้องรุ่นนี้จะใช้เซ็นเซอร์ Sony Exmor IMX269 ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ และรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ Time Lapse จอสัมผัสของตัวกล้องถ่ายภาพก็ใช้งานง่ายทำให้สามารถตรวจหาการตั้งค่าของตัวกล้องถ่ายรูปได้อย่างฉับพลัน ไม่มีช่องมองภาพ และส่วนสําคัญที่ถือเป็นคุณสมบัติสำคัญของกล้องถ่ายรูปรุ่นนี้ก็คือสามารถใช้กับเลนส์อื่น ๆ ได้มากถึง 50 ชนิด ราคาล่าสุดอยู่ที่ 17,590 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
 6. Panasonic Lumix GF9
Panasonic มีซีรีส์ Lumix คอยท่าป้อนผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดกล้องถ่ายภาพดิจิตอลมานานแล้ว และปัจจุบันนี้ก็มีการก้าวหน้าเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในตลาดกล้องถ่ายภาพ Mirrorless ก็มีรุ่น Lumix GF9 ที่เป็นอีกตัวที่น่าจะจับตามอง

 กล้องถ่ายภาพรุ่นนี้ใช้อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณแบบ Micro 4/3 ใช้เทคโนโลยีระบบประมวลผล Venus Engine ทำให้สามารถจับภาพความไวสูงได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม มีความละเอียด16 ล้านพิกเซล ISO อยู่ที่ 200-25600 ตัวกล้องถ่ายรูปมีจอที่สามารถทำขึ้นได้ 180 องศา แต่มิมีช่องมองภาพ มีแฟลชภายในตัว ไม่สามารถเสียบไฟแฟลชจากภายนอกได้ ซึ่งหากว่าใครที่โปรดปรานถ่ายวีดีโอหรือว่าถ่ายภาพยนตร์แล้ว รุ่นนี้สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดได้ถึง 4K ตามเทคโนโลยีปัจจุบัน สนนราคาอยู่ที่ 12,990 บาท (กรุณาตรวจสอบราคาอีกครั้งจากหน้าร้าน)
 
กล้อง Mirrorless ในสมัยนี้มีการก้าวหน้าขึ้นไปเยอะแยะ ความสามารถนานัปการแปลกกันไป เพราะฉะนั้นจึงต้องดูว่าใช้งานกล้องถ่ายรูปแบบไหนบ่อยสุด แต่ก่อนเลือกซื้อ อาทิเช่น ถ่ายเซลฟี่ ถ่ายทัศนียภาพ ถ่ายคน แล้วลองหาข้อมูลเสริมอื่น ๆ ดู การันตีว่ากล้องถ่ายรูปที่ได้มาจะพึงพอใจและอยู่เป็นเพื่อนคุณไปอีกนาน

Tags : กล้องถ่ายรูป,กล้องถ่ายรูป ราคา,กล้องดิจิตอล