ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกชนิด  (อ่าน 9 ครั้ง)

ออฟไลน์ promiruntee

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 170
กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่เอาไว้สำรวจทางวิศวกรรม ขาย Total Station สำรวจธรณีทุกประเภท
การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจสอบเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างแล้วก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำเป็นต้องสำรวจ เดี๋ยวนี้จะกระทำการตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่มูลฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่พื้นที่ จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในตอนนี้นี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะในปัจจุบันสามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่พื้นที่ ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรือมาตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งชนิดเส้น ( linetypes ) แล้วก็สัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง ดังเช่นว่า ถนนหนทาง ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯกลุ่มนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) รวมถึงการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และก็จุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับงานแผนการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ แล้วก็แผนการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้ในการดีไซน์ก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
วิธีการปฏิบัติการรังวัดแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( plotting )
5) การตรวจสอบความถูกต้องข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกประเภท ของดีมีการค้ำประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจสอบมี 2 แบบ เป็นแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในขณะหัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อนอนก้นข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และน้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ ในการเจาะตรวจชั้นดินแนวทางแบบนี้ควรต้องมีการคุ้มครองปกป้องผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน รวมทั้งในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จึงควรอาศัย Bentonite ช่วยป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้เป็นเป็นขั้นตอนการเจาะที่ทำได้ง่าย วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สะดวกต่อการลำเลียง สามารถถอดชิ้นส่วนและก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความต่างของเศษหิน ทราย และก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา กับพินิจความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดคะเนความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การจำแนกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ความจำกัดของการเจาะดินด้วยวิธีการแบบนี้เป็นไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
แนวทางการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์หมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำโคลน และก็คล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แต่ว่าจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะได้แก่วิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะต้องพิจารณาจากความแตกต่างของแรงกดไฮดรอลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างยิ่ง การเจาะด้วยวิธีแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในระหว่างที่หมุนเจาะ รวมทั้งเมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็กลายเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในขณะนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นการเจาะที่รบกวนชั้นดินน้อยที่สุดวิธีหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีนี้หมายถึงการเจาะด้วยแนวทางลักษณะนี้เหมาะกับชั้นดินรวมทั้งหินทุกชนิด โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายปนกรวด และหินผุ เนื่องจากสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยาก กรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องใช้ไม้สอยการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจำเป็นต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องฉงนใจเลยว่าเพราะเหตุไรสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนพื้นดินอยู่ด้วย ก็เพราะเหตุว่าค้อนพื้นดินนั้นสำคัญมากๆเพราะว่าการศึกษาเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) ควรมีการศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินสด และก็บางทีก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนธาตรีนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งแข็งแรง ค้อนธาตรีมีหลายรูปแบบมากมาย อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อหุ้มยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดรวมทั้งน้ำหนักก็มีนานัปการ รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทู่ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนถึงเกือบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายท่านบางครั้งก็อาจจะนึกไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย โดยความเป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักปฐวีก็อย่างกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสบาย มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจำแนกแยกแยะประเภทหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนั้นก็เลยจำต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความพอใจของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาถูกเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกทิศทางสำหรับในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อการเล่าเรียนธรณีวิทยาองค์ประกอบ ยิ่งกว่านั้นก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยหรือแม้กระทั่งการวัดความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ต่างจากเข็มทิศธรรมดา แบรนด์ที่นิยมรวมทั้งชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้แตกต่าง ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกอบรมให้ชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักปฐวีหลงทางก็เลยจึงควรมีแผนที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดชัดเจน พร้อมด้วยมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆยิ่งกว่านั้นยังมีแผนสำหรับการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมด้วยภาคตัดขวางแสดงองค์ประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนที่จะมีการตรวจสอบได้
 สมุดบันทึกประจำวัน (Field notebook)
สำหรับเพื่อการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองง เสมือนไดอารีของนักที่ดิน ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว และอื่นๆพร้อมทั้งการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้มากที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบกิจการตกลงใจในวันหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกรอบ รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพ
เดี๋ยวนี้กล้องถ่ายสำหรับภาพนับได้ว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่แล้วก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจดจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญในการรับรองในสิ่งที่เจอ ทั้งนี้ในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นต้องมีวัตถุที่ทราบขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย บางครั้งก็อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนที่ดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ แล้วก็จำเป็นต้องระบุทิศทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่ามองไปทางด้านไหน ตอนนี้มีกล้องถ่ายรูปดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำเอา และก็ยังสามารถพิจารณาคุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือไม่ แม้กระนั้นควรจะจัดแจงแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกสำรวจทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจตราหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับเพื่อการระบุประเภทหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางโอกาสนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย ได้แก่ กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจตราหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาวิเคราะห์แร่สังกะสี เป็นต้น ใส่ใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เพราะว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างดี
 เครื่องมืออุปกรณ์การเรียนรวมทั้งจิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือต้นหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำ ของกิน หมวกกันแดด แว่นตากันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรืออุปกรณ์สำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และอื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่จำเป็น หรือแบ่งๆสหายนักธาตรีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจสอบวางแบบท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติงานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วง 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทกรัม
 - งานตรวจผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานสำรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานสำรวจภูมิประเทศ ดำเนินงานตรวจสอบเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล ปริมาณขี้ตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบน้ำประปา
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ทำงานค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ งานตรวจภูมิประเทศ
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดตำแหน่งที่ตั้งและระดับ งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามหนทาง เพื่อเก็บเนื้อหาพื้นที่ อย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง จัดการตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง จัดการสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ภายในตึกโรงกรองน้ำ รวมทั้งแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการแก้ไขระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบพื้นที่ ดำเนินงานสำรวจหยั่งความลึกลำธารเพื่องานออกแบบโครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงตลิ่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบเก็บและบำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานสำรวจภูมิประเทศ งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ
 - งานสำรวจขั้นเล่าเรียนความเหมาะสม งานสำรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจสอบโยงระดับจากหมุดควบคุมทางตรง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อสำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเล่าเรียนและก็กำหนดแนวท่อที่มีไว้ระบายน้ำ/รวบรวมน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานสำรวจเก็บเนื้อหาพื้นที่และระดับ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ทำงานตรวจสอบภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดภูมิประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้ระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวแล้วก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานดีไซน์เนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจผังบริเวณพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติงานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย รายละเอียดตึก ถังน้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง ดำเนินการสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในตึกบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับแก้ระบบบำบัดน้ำเสีย งานสำรวจทำเลที่ตั้ง
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินมากมายช่องทาง ดังเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนส่งได้*), COD (การชำระเงินจุดหมาย) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีเจ้าหน้าที่ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ครบสมบูรณ์ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมทั้งมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งาน และแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังการขาย: เรารับประกันว่าถ้าผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานธรรมดา ภายใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถแปลงผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้เงื่อนไขที่ระบุ)

บริษัทมีความน่าไว้ใจสูง การันตีจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านแนวทางการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการนานาประการช่องทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ รวมทั้งได้รับความไว้ใจจากแบรนด์ชั้นหนึ่งระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 02-1816844
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,ขายกล้องวัดมุม, ขายกล้องสำรวจมือสอง