ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องสำรวจ เครื่องมือตรวจ งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเบียนส่งไปรณ  (อ่าน 8 ครั้ง)

ออฟไลน์ itopinter_111

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 153
อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจใหม่ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพสำรวจลักษณะของงานที่ทำ
ควบคุม และก็ทำตรวจพื้นดิน รวมทั้งท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือแผนภูมิ งานก่อสร้าง งานเหมือง หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะพื้นที่ ตรวจทานบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวพันตลอดจนกระทำการคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานตรวจ
- สำรวจ และปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจ และอุปกรณ์ตรวจสอบอื่นๆ
- ตรวจ และสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการกระทำงานตรงตามสถานที่ที่กำหนด และเพื่อความแน่ชัดเกี่ยวกับการวัดระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและก็มุม ความสูงต่ำของพื้นดิน แล้วก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และพื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- กระทำคำนวณเพื่อสำรวจความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆรวมทั้งการคำนวณ รวมทั้งการเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณสำนักงานสำรวจ
 ทำแบบวาดโดยละเอียด แล้วก็ทำรายงาน
คุณลักษณะของผู้ประกอบอาชีพ
 เรียนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ รวมทั้งประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพดี สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ถูกใจการคิดและการคำนวณ และงานทดสอบ
 มีความเป็นหัวหน้า มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี
- มีความพิถีพิถัน ถูกใจการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา แล้วก็ตัดสินใจจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นจากการทำงานได้กล้องสำรวจ Survey
 เป็นเครื่องไม้เครื่องมือทำงานตรวจสอบเพื่อกล่าวโทษสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการวัดระยะ (Distance) แนวทาง (Direction) แล้วก็ค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้เนื้อหาต่างๆจากการประมาณในพื้นที่แล้ว ก็นำรายละเอียดพวกนั้นมาเขียนเป็นภาพเขียน (Drawings) ต่างๆดังเช่นว่า แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามทางยาว (Profile) ภาพตัดตามทางขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) กราฟ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และของจำลอง (Relief Model) อย่างหนึ่งอย่างใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน สุดแต่ความอยากได้
การสำรวจส่วนมากมีความมุ่งหมายเพื่อต้องการรู้
-พื้นที่ (Area) การประเมินในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประมาณรวมทั้งรวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดและก็การแผนที่ คือมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือระนาบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดทิศทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงแนวทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ปริมาตร (Volume)
 
กล้องสำรวจประมวลผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องสำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม รวมทั้งค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายรูปตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วนหมายถึงเครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และก็กล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องสำหรับดูดาว (Telescope) ด้วยกัน
กล้องถ่ายภาพประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่มีไว้สำรวจ วัดระยะทางด้วยรังสีอินฟาเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในการวัดระยะทาง จัดหมวดหมู่ออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้อง
2. Robotic Total Station มีระบบขับตนเองด้วยมอเตอร์ สามารถสั่งเคลื่อนไหวของกล้องถ่ายภาพผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งวัตถุประสงค์ได้อัตโนมัติ และเมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงจำพวกพิเศษ ตัวกล้องถ่ายรูปก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายรูปลักษณะเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุในการเชื่อมต่อออกคำสั่งดำเนินงานของตัวกล้อง สะดวกเนื่องจากสามารถทำงานลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินรวมทั้งคุณสมบัติของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกโดยประมาณ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากขั้นตอน Weathering leaching รวมทั้ง cementation ทำให้ท่านโภคทรัพย์ของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) ต่ำลงทำให้กำลังสูงขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นรลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกประมาณตั้งแต่ ประมาณ 15-24 เมตร ฯลฯ จนพบชั้นทรายชั้นแรกและจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
กระบวนการทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของกรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ครึ้มราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินชั้นบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาราวๆ 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่ไม่ได้
- โดยปกติต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- หากสิ่งปลูกสร้างมีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้น ดังเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจจำเป็นต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมากมาย (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจพบที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางกรณีอาจจำต้องวางปลายเข็มไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากทีเดียวในปัจจุบันนี้ที่เห็นในภาพด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้สำหรับการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ เราจะมีสิ่งที่ใช้ในการออกตรวจสอบภาคสนามดังเช่นว่า
- GPS เพื่อเจาะจงตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ภายในกล้องถ่ายภาพที่จำต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกเนื้อหา แทนไดอารี่
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์รับประกันความเสียหาย ถ้าเจอชำรุดทรุดโทรมจากการใช้งานธรรมดา สามารถนำกลับมาแปลงใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ แพรกษาบางบ่อ

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: sales.p1instrument@gmail.com


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุมมือสอง